Dịch Vụ Điều Tra - Truy Tìm Thông Tin - Điều Tra Dân Sự

"Tướng" của IMF bị thay thế vì cáo buộc "dê xồm"

 

Vài giờ sau khi cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, bị bắt giữ do cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ làm việc tại khách sạn Midtown Manhattan, IMF đã ra quyết định chọn ông John Lipsky làm lãnh đạo mới.

Ông Strauss-Kahn đã bị thay thế


Ông Lipsky hiện là Phó giám đốc IMF, từng là Bộ trưởng Tài chính Mỹ và một thời làm việc tại Ngân hàng JP Morgan. William Murray, phát ngôn viên của IMF cho biết, ông Lipsky, người từng giám sát chương trình giải cứu tài chính cho Hy Lạp, đã gặp gỡ các thành viên trong hội đồng quản trị IMF tại Washington trong ngày, theo thông tin từ Reuters.

Trong khi đó, ông Strauss-Kahn, 62 tuổi, cựu Tổng giám đốc IMF, sẽ ra tòa chậm hơn một ngày so với dự kiến ban đầu tại Manhattan. Cảnh sát Mỹ đã bắt ông Dominique Strauss-Kahn trong một máy bay ở thành phố New York vào ngày 15/5, sau khi một phụ nữ phục vụ phòng trong khách sạn tố cáo ông định cưỡng hiếp cô.

Hầu như cả ngày Chủ nhật, ông Strauss-Kahn có mặt tại trụ sở đơn vị cảnh sát đặc biệt ở New York trong lúc cảnh sát điều tra xét nghiệm dấu vết DNA trên da và dưới móng tay ông.

Một quan chức tham gia quá trình điều tra cho hay, ông Strauss-Kahn có nhiều khả năng sẽ đóng tiền tại ngoại và ra khỏi nước Mỹ cho dù bị buộc tội như thế nào. Số tiền tại ngoại có thể lên đến hàng triệu USD.

"Thân chủ của tôi sẽ tuyên bố vô tội trước tòa. Ông ấy sẽ bác bỏ mọi cáo buộc”, Benjamin Brafman, một luật sư của ông Strauss-Kahn, nói với phóng viên sau khi rời trụ sở cảnh sát New York.

Cảnh sát công bố rất ít thông tin về người phụ nữ tố cáo cựu giám đốc IFM. Họ chỉ cho biết cô này 32 tuổi và là một người châu Phi nhập cư. Sau khi đã được đưa đến và nhận diện Strauss-Kahn giữa một nhóm đàn ông, cô gái đã được cảnh sát đưa đi trên một chiếc xe với chăn trùm kín mặt, qua một đội quân phóng viên đông đảo. Việc nhận diện kết thúc lúc 4h30 (theo giờ địa phương).

Ông Strauss-Kahn, được dự báo sẽ trở thành ứng cử viên cho chức Tổng thống Pháp, đã bị bắt bởi các thám tử của chính quyền cảng New York và New Jersey trong phần lớp đầu tiên của chiếc phản lực, và ngay lập tức chuyển cho các thám tử từ Midtown Nam phường, các quan chức cho biết.

Ông Strauss-Kahn, cựu Bộ trưởng Tài chính Pháp, đã được dự kiến sẽ trở thành ừng viên cho vị trí đứng đầu Đảng Xã hội chủ nghĩa Pháp và vận động tranh cử để chạy đua vào “chiếc ghế” Thủ tướng Pháp vào năm 2012. Các cuộc khảo sát mới nhất cho thấy, ông là ứng viên được yêu thích nhất và có thể chiến thắng Tổng thống đương nhiệm Nicolas Sarkozy.

Trước đó, vào năm 2008, ônng Strauss-Kahn cũng đã phải đối mặt với một cuộc điều tra nội bộ IMF bởi nghi ngờ về mối quan hệ không đúng đắn giữa ông và một nhân viên trợ lý. Tuy nhiên, sau điều tra quỹ IMF đã kết luận ông không lạm dụng chức vụ tuy nhiên đã đưa ra một số quyết định sai lầm. Hiện có nhiều luồn thông tin cho rằng, ông Strauss-Kahn là nạn nhân của các âm mưu chính trị.

Trích từ _ Vtc.vn

 

 

Đường dây nóng

Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

Môi giới cho, nhận tinh trùng

Môi giới cho, nhận tinh trùng

DỊCH VỤ MỚI

Dịch vụ điều tra giới tính

Phóng Sự Điều Tra

Điều tra vụ U50 đâm người yêu rồi tự sát Điều tra vụ U50 đâm người yêu rồi tự sát   Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra vụ một người đàn ông 45 tuổi cuồng...
Cảnh sát giao thông cải trang theo dõi người đi đường Cảnh sát giao thông cải trang theo dõi người đi đường   CSGT sẽ bố trí mặc thường phục để theo dõi khu vực nhà hàng, quán ăn, và...
Chuyện khó tin 5 tuổi đã bị điều tra vi phạm tội tình dục Chuyện khó tin 5 tuổi đã bị điều tra vi phạm tội tình dục   Hàng ngàn đứa trẻ dưới 18 tuổi, trong đó có nhiều em mới 5 tuổi, đã bị...
Điều tra vụ buôn bán tiền giả qua biên giới Điều tra vụ buôn bán tiền giả qua biên giới   Đối tượng bị bắt giữ là Lê Văn Long (SN 1960), số nhà 13, ngõ 123 Trần...