Dịch Vụ Điều Tra - Truy Tìm Thông Tin - Điều Tra Dân Sự

Pháp chính thức điều tra về Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Pháp đã chính thức mở cuộc điều tra về bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), để xác định xem bà có lạm dụng quyền lực trong thời gian làm Bộ trưởng Tài chính Pháp hay không.

Bà Lagarde được bổ nhiệm vào chức tổng giám đốc IMF tháng trước.

Một tòa án đặc biệt có quyền xét xử bộ trưởng tại Pháp, Tòa án Công lý của nước Cộng Hòa, hôm qua đã yêu cầu 3 vị thẩm phán xác định xem bà Lagarde có mang tội “đồng lõa biển thủ và lạm dụng công quỹ” hay không.Tòa đã ra lệnh mở cuộc điều tra vào tuần qua, sau khi cân nhắc kết quả một cuộc thăm dò sơ bộ về những hành vi của bà Lagarde.

Các ủy viên công tố đã tố cáo bà đã lạm quyền trong năm 2007 khi cho phép một ủy ban trọng tài dàn xếp cuộc tranh cãi có từ lâu giữa nhà tài phiệt Pháp Bernard Tapie và một ngân hàng do nhà nước sở hữu.

Ban trọng tài cuối cùng đã quyết định cho ông Tapie, một người bạn của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, được nhận một khoản bồi thường thiệt hại trị giá 400 triệu USD.

Bà Lagarde tuyên bố không làm gì sai trái và phi pháp trong vụ việc này và ban điều hành IMF đã tỏ ra tin cậy bà.

Bà Lagarde đã từ chức bộ trưởng tài chính hồi tháng 6 để đảm nhận vị trí Tổng giám đốc IMF, trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ một vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính quốc tế.

Bà Lagarde thay thế ông Dominique Strauss-Kahn, người đã từ chức vì bị truy tố tội tìm cách cưỡng hiếp một nữ phục vụ khách sạn ở New York.

Theo dantri

 

Đường dây nóng

Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

Môi giới cho, nhận tinh trùng

Môi giới cho, nhận tinh trùng

DỊCH VỤ MỚI

Dịch vụ điều tra giới tính

Phóng Sự Điều Tra

Điều tra vụ U50 đâm người yêu rồi tự sát Điều tra vụ U50 đâm người yêu rồi tự sát   Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra vụ một người đàn ông 45 tuổi cuồng...
Cảnh sát giao thông cải trang theo dõi người đi đường Cảnh sát giao thông cải trang theo dõi người đi đường   CSGT sẽ bố trí mặc thường phục để theo dõi khu vực nhà hàng, quán ăn, và...
Chuyện khó tin 5 tuổi đã bị điều tra vi phạm tội tình dục Chuyện khó tin 5 tuổi đã bị điều tra vi phạm tội tình dục   Hàng ngàn đứa trẻ dưới 18 tuổi, trong đó có nhiều em mới 5 tuổi, đã bị...
Điều tra vụ buôn bán tiền giả qua biên giới Điều tra vụ buôn bán tiền giả qua biên giới   Đối tượng bị bắt giữ là Lê Văn Long (SN 1960), số nhà 13, ngõ 123 Trần...